Tư vấn 3 cách đơn giản chủ động ngừa bệnh răng miệng

Làm ướt miệngNước bọt là vũ khí đầu tiên và quan trọng nhất chống lại các bệnh . Nước bọt giàu các chất kháng khuẩn như histatin – một loại protein có thể giết chết vi trùng và chữa lành viết thương (điều này giải thích tại sao những vết thương ở miệng lại nhanh lành hơn ở những chỗ khác).Miệng khô là môi trường phát triển của các bệnh răng lợi, vì vậy hãy giữ độ ẩm cho miệng bằng cách uống ít nhất 9 cốc nước mỗi ngày.Nếu vẫn cảm thấy khô miệng, hãy nhai kẹo cao su không đường, nó không chỉ giúp tiết nước bọt mà còn làm tăng trong miệng, giảm các axít có thể gây . Sau đó kiểm tra các tác dụng phụ của thuốc mà bạn đang sử dụng – có hơn 400 loại thuốc không và thuốc có thể gây khô miệng và tham khảo ý kiến bác sĩ về các thuốc thay thế.

chăm sóc răng miệng tốt có thể kéo dài của bạn. Ảnh minh họa

Súc miệng sau mỗi lần ănSúc miệng với nước hàng ngày giúp loại bỏ những thức ăn còn sót lại, vốn là nơi thu hút các vi khuẩn gây mảng bám (cao răng), sâu răng, , bệnh về lợi.Uống một ngụm nước lớn sau mỗi bữa ăn chính hoặc ăn nhẹ và súc mạnh trong miệng để nước đẩy qua răng, lợi và trong má. Bạn có thể súc miệng sau đó nhổ hoặc nuốt đều được.Thư giãnNghiên cứu cho thấy hầu hết các loại bệnh răng miệng đều có liên quan tới một yếu tố nguy cơ đáng kể là . Sự căng thẳng kéo dài làm suy yếu hệ miễn dịch của bạn, khiến cơ thể giảm khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng bao gồm bệnh ở miệng.

Stress có thể cũng gây ra phản ứng “chiến đấu hoặc bỏ chạy” của cơ thể hay còn gọi là phản ứng stress cấp tính, vốn có thể chấm dứt sự sản sinh nước bọt và chuyển các dịch đến những phần khác của cơ thể. Điều này làm tăng hàm lượng axít trong miệng do đó tăng nguy cơ sâu răng. Vì vậy, một trong những điều quan bạn cần làm để phòng ngừa bệnh răng miệng là , giảm nguy cơ stress triệt để.

Theo aFamily

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>