Thuốc điều trị tâm thần có thể gây nguy hiểm chết người

Thuốc điều trị tâm thần có thể gây chết người

Thuốc gây nguy hiểm cho người sử dụng

Cảnh báo của đưa ra là do các loại thuốc này gây phản ứng bất lợi cho người dùng, gây ra hội chứng phát ban toàn thân (DRESS). Người mắc hội chứng này do tác dụng phụ của thuốc làm cho cơ thể tăng mạnh bạch cầu ưa acid. Triệu chứng khác là sốt, sưng hạch bạch huyết và viêm nội tạng.

Geodon là các loại thuốc gốc được sử dụng khá phổ biến như Geodon Ziprasidone được sử dụng để điều trị tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực bằng cách kiểm soát các ảo giác, hoang tưởng hoặc các triệu chứng tâm thần khác của người bệnh.

“Chỉ trong năm 2013, 2,5 triệu đơn thuốc đã được bán ra toàn thế giới có chứa loại thuốc này”, FDA cho biết trong một thông báo.

Hiện nay, vẫn chưa có một trường hợp tử vong nào có liên quan đến việc dùng thuốc này được báo cáo nhưng các nhà quản lý đã xem xét 6 trường hợp được thông báo họ bị DRESS vào khoảng giữa ngày 11 và ngày thứ 30 trong liệu trình điều trị.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng những bệnh nhân đang dùng thuốc này mà bị sốt phát ban, sưng hạch bạch huyết nên đến ngay các cơ sở y tế gần nhất, tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là tử vong.

Hãng dược khổng lồ từng bị phạt số tiền kỷ lục: 2,3 tỷ USD, năm 2009 vì tội gian lận. Năm 2012, cũng bị phạt 60 triệu USD vì hành vi hối lộ của mình.

theo foxnew

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>