Thận chúng ta quan tâm cần chăm sóc mỗi ngày…

Thận chúng ta cần chăm sóc mỗi ngày... - Ảnh 1
Uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày để giúp thận hoạt động tốt

Một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh sẽ mang lại nhiều tác động tích cực đối với thận. Sau đây là một số gợi ý để bạn quan tâm quả thận của mình nhiều hơn.

Uống 8 ly nước mỗi ngày. Nước là nguồn duy nhất giúp thanh lọc cơ thể. Vì vậy hãy uống đủ nước để thận được khỏe mạnh và hoạt động trơn tru.

Không nín tiểu. Nín tiểu trong khi bàng quang căng đầy sẽ tạo nhiều áp lực cho thận. Vì thế, bạn cần đi “giải quyết” ngay khi có cảm giác muốn tiểu.

. Được xem là loại thực phẩm tốt cho thận vì chúng chứa ít phosphorous – chất vốn không tốt cho thận.

trứng. Cũng giống như đậu đen, trứng chứa ít phosphorous, rất phù hợp với người có vấn đề về thận.

Hạt mè. Giúp tái tạo năng lượng cần để thận hoạt động nhịp nhàng và hiệu quả hơn.

. Lá chứa nhiều vitamin K, có thể hỗ trợ việc cung cấp máu đến thận.

Quả mọng sẫm màu. Những loại quả có màu tối có tác dụng tốt đối với thận. Những loại quả mọng như việt quất, nam việt quất và mâm xôi chứa nhiều chất chống ô xy hóa, có thể giúp khắc phục những tổn thương do ô xy hóa gây ra cho thận.

. Lá có tác dụng làm sạch các bộ lọc của thận, nên chúng cần xuất hiện trong thực đơn của những người ý thức về sức khỏe thận.

Tránh thực phẩm nhiều gia vị. Ớt có thể không tốt cho thận của bạn. Thực phẩm quá nhiều gia vị sẽ gây áp lực lên gan và thận. Đó là lý do tại sao cần phải duy trì một mức độ gia vị vừa phải trong thực phẩm.

Nấu ăn bằng dầu ô liu. Dầu ô liu là một trong những chất béo lành mạnh nhất đối với thận. Các a xít béo omega 3 hiện diện trong dầu ô liu tạo thành một hàng rào bảo vệ xung quanh những tế bào thận.

 

Thận chúng ta cần chăm sóc mỗi ngày... - Ảnh 2

 

biển. biển tốt cho thận do nó chứa nhiều khoáng chất. Chúng có hàm lượng sodium chloride thấp. Vì vậy, nếu bạn bị , tốt nhất nên dùng biển.

Bỏ hút thuốc. Chất cadmium hiện diện trong thuốc lá có thể bám lên thành thận, làm suy giảm chức năng thận và gây suy thận. Từ bỏ phì phèo rõ ràng không chỉ tốt cho phổi của bạn mà còn giúp thận hoạt động tốt.

Bớt caffeine. Caffeine không phải là chất thân thiện với thận. Uống quá nhiều cà phê có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận.

Các bài tập duỗi tay chân, . Một số bài tập thể dục kéo duỗi tay chân đơn giản có thể giúp tăng cường chức năng thận. Tương tự, những tư thế cũng có thể tạo điều kiện để thận hoạt động hiệu quả hơn.

Theo Quyên Quân (TNO)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>