Những bệnh lý về mắt thường dễ bị mắc vào mùa hè

, số lượng bệnh nhân đến khám tại các cơ sở y tế do mắc các bệnh về thường đông hơn bình thường. Vì đây là khoảng thời gian dễ mắc các liên quan như dị ứng thời tiết, bệnh mùa nóng, trong đó có bệnh .

Bệnh lý về mắt dễ mắc vào mùa hè - Ảnh 1

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc các bệnh về mắt trong mùa hè mà nguyên nhân chủ yếu là do việc đi bơi ở , và trong các bể bơi công cộng. của bệnh này là mắt chuyển màu đỏ, ra nhiều gỉ, có hột đặc hiệu, ảnh hưởng đến giác mạc.

Ngoài ra, tiếp xúc với nước bẩn không chỉ dẫn đến đau mắtthông thường mà còn làm tăng cơ hội lây nhiễm các loại vi khuẩn như Chalamydia – một loại vi khuẩn bộ phận sinh dục.

Bệnh lý về mắt dễ mắc vào mùa hè - Ảnh 2

Một bệnh lý về mắt trong mùa hè điển hình là kết mạc và bệnh đau . Biểu hiện dễ thấy nhất của bệnh viêm kết mạc là mắt ngứa, khám lâm sàng thấy nhú gai trên kết mạc sụn, thẩm lậu vùng rìa, ánh củng mạc mờ đục. Đối với bệnh đau mắtđỏ thì bệnh nhân hay có cảm giác mắt mờ, chảy nước và sợ ánh sáng.

Mùa hè cũng là thời điểm dễ bùng phát dịch đau mắtđỏ do virus gây ra nhất, lây lan rất nhanh, biểu hiện chung là sốt nhẹ, ho, đau họng, nổi hạch, đỏ mắt, ra gỉ, cộm rát. Ngoài ra, mùa hè cũng là nguyên nhân gây bỏng da mi, xung huyết kết mạc, tổn thương biểu mô giác mạc do tắm nắng.

Theo Sức khỏe và đời sống

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>