Những bệnh da lan ra bệnh tim, đột quỵ

Từ bệnh da lan ra bệnh tim, đột quỵNhững người mắc có nguy cơ cao

TS. Jonathan Silverberg – Viện Y học Feinberg, Chicago và các cộng sự của ông đã thu thập thông tin từ 61.000 người từ 18 – 85 tuổi. Các nhà nghiên cứu phát hiện số người bệnh chàm có tỷ lệ cao hơn 54%; Tỷ lệ bị  nhiều hơn 48% và tỷ lệ mức độ cholesterol cao trong máu đông hơn 1/3 so với nhóm người không mắc bệnh chàm.

“Bệnh chàm không chỉ lột da của bạn”, TS. Jonathan Silverberg cho biết, “nó còn có tác động tất cả các mặt trong cuộc sống của bệnh nhân và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng sức khoẻ của họ”.

Nhóm nghiên cứu nêu khả năng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ tăng cao có thể là do bệnh chàm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tim mạch cũng như ảnh hưởng đến lối sống của bệnh nhân. Bản thân bệnh chàm có thể dễ dẫn đến bệnh tim mạch cũng như đột quỵ là do tác động của tình trạng viêm kéo dài.

Từ bệnh da lan ra bệnh tim, đột quỵ - Ảnh 1Thay đổi lối sống theo chiều hướng tiêu cực là một nguyên nhân quan trọng

Các nhà khoa học đồng thời cũng phát hiện nhóm người mắc bệnh chàm thường hút thuốc lá và dùng rượu nhiều hơn so với những người không mắc bệnh này. Việc ngứa ngáy do bệnh chàm khiến bệnh nhân ngủ kém ngon và tình trạng đổ nhiều mồ hôi do vận động làm họ ngứa thêm có thể khiến họ ngại tập thể dục.

“Bệnh nhân nên đến gặp bác sỹ tư vấn để loại bỏ những hành vi xấu, từ đó giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ”, TS. Silverberg cho biết thêm.

TS.BS Doris Day – Bệnh viện Lenox Hill, New York, cũng đồng ý với quan điểm này. “Bệnh chàm có một tác động lớn đến lòng tự trọng và hạnh phúc nói chung của bệnh nhân. Các liệu pháp da liễu là tốt, nhưng việc mới thực sự là quan trọng”, ông nói.

Theo Healthday

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>