Những thực phẩm cho bạn có được giấc ngủ ngon

Những thực phẩm cho giấc ngủ ngonĐể có ngon, bạn nên chú ý đến các đồ ăn dùng trước giờ đi ngủ!

Dưới đây là danh sách những thực phẩm hỗ trợ cho một giấc , thư giãn và thoải mái của bạn:

1. Anh đào (cherry)

Những thực phẩm cho giấc ngủ ngon - Ảnh 1Theo Keri Gans, một chuyên gia dinh dưỡng tại (Mỹ), quả anh đào là một trong số ít các loại thực phẩm tự nhiên có chứa – hoạt chất giúp kiểm soát đồng hồ sinh học cơ thể của chúng ta. Một nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng, uống nước ép cherry giúp cải thiện (dù chỉ ở mức độ nhỏ) chất lượng và thời gian giấc ngủ đối với những người bị chứng mất ngủ mạn tính. Bên cạnh đó, còn thường được dùng trong sản xuất viên nang chống các triệu chứng say máy bay hoặc thay đổi nhịp sinh học cho du khách bay nhiều ngày qua nhiều múi giờ (hiện tượng jet lag). Vì vậy, đây là thực phẩm tốt nhất nên ăn trước khi đi ngủ.

2. Sữa tươi

Những thực phẩm cho giấc ngủ ngon - Ảnh 2Một ly sữa tươi ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn đi dễ dàng có giấc ngủ ngon. Vì trong sữa có chứa các amino acid tryptophan, một tiền chất của serotonin não có tác dụng giúp bạn ngủ ngon hơn và được chứng minh có tác dụng trong điều trị mất ngủ.

3. Cơm gạo thơm Jasmine

Những thực phẩm cho giấc ngủ ngon - Ảnh 3Gạo thơm được xếp hạng cao về chỉ số đường huyết, có nghĩa là cơ thể tiêu hóa loại gạo này từ từ, dần dần tạo thành trong máu. Một nghiên cứu năm 2007 trên tạp chí Journal of Clinical Nutrition của Mỹ phát hiện ra rằng, việc ăn loại gạo này 4 tiếng trước khi đi ngủ giúp giảm 1/2 thời gian cần thiết để đi vào giấc so với ăn một bữa ăn chứa hàm lượng đường huyết cao ở khoảng thời gian tương tự. Các tác giả cho rằng, bữa ăn chứa cao có thể thúc đẩy sản lượng tryptophan.

4. Ngũ cốc tăng cường chất

Những thực phẩm cho giấc ngủ ngon - Ảnh 4Những carbohydrate (hay còn được gọi là carb) nói chung là tốt cho giấc ngủ nhưng cũng không nên ăn nhiều, ví dụ như bánh quy, trước khi đi ngủ (hoặc bất cứ lúc nào). Thay vào đó, hãy thử một bát ngũ cốc hay lúa mì vụn có chứa carb hoặc carb phức tạp. Tốt hơn nữa, nên ăn ngũ cốc với sữa để tăng cường chất lượng giấc ngủ.

Các loại carb phức tạp khác là hạt diêm mạch (quinoa), bột đại mạch và bột kiều mạch.

5. Chuối

 Những thực phẩm cho giấc ngủ ngon - Ảnh 5Chuối giúp thúc đẩy giấc ngủ vì chúng có chứa nhiều giúp giãn cơ bắp tự nhiên. Loại quả này cũng chứa carb giúp bạn dễ buồn ngủ.

6. Thịt gà tây

Những thực phẩm cho giấc ngủ ngon - Ảnh 6Giống sữa tươi, thịt gà tây cũng chứa tryptophan có tác dụng giúp bạn ngủ ngon. Tuy nhiên, nếu bạn bị bệnh mất ngủ nặng thì để giấc ngủ, bạn cần bổ sung lượng lớn thực phẩm này.

7. Khoai lang

Những thực phẩm cho giấc ngủ ngon - Ảnh 7Không chỉ giúp cung cấp carbohydrate phức tạp giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon, khoai lang còn chứa kali có tác dụng giãn cơ bắp.

8. Trà thảo mộc cây nữ lang 

Rễ cây nữ lang (valerian) đã được nghiên cứu chứng minh giúp dễ ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Những thực phẩm cho giấc ngủ ngon - Ảnh 8Các loại trà thảo mộc khác như trà hoa cúc, trà ích mẫu… không chứa sẽ giúp bạn thư giãn và dễ ngủ hơn.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>