Nguy hiểm không lường khi dùng sai kính áp tròng

Nguy hiểm khi dùng sai kính áp tròng tiện dụng, khắc phục được về mặt thẩm mỹ nhưng có thể gây

Ước tính hiện nay có khoảng 38 triệu người Mỹ đã và đang sử dụng kính áp tròng. Thông tin từ CDC cho biết, mỗi năm tại Mỹ có khoảng 1 triệu lượt bệnh nhân điều trị bệnh nhiễm trùng mắt mà chủ yếu là do tác hại của kính áp tròng.

Tiến sỹ Asim Piracha, Giám đốc Viện Mắt John-Kenyon (Mỹ) cho biết sử dụng kính áp trong không hề nguy hiểm, nó chỉ nguy hiểm khi người dùng không biết sử dụng đúng cách. Nếu người dùng gặp các triệu chứng như mắt bị đỏ, nhạy cảm với ánh sáng, giảm thị lực và đau mắt, người dùng nên ngừng sử dụng và liên lạc với bác sỹ để được chẩn đoán và điều trị sớm nhất.

Một phân tích được công bố bởi các chuyên gia CDC cho biết các bệnh liên quan đến viêm giác mạc do kính áp tròng vào khoảng 930.000 ca khám ngoại trú và khoảng 58.000 ca cấp cứu mỗi năm.

Nguy hiểm khi dùng sai kính áp tròng - Ảnh 1Vệ sinh kính áp tròng đúng cách rất quan trọng trong việc bảo vệ mắt

Tiến sỹ Piracha cho rằng, điều quan trọng là cần nhắc nhở công chúng về tầm quan trọng của việc sử dụng kính áp tròng đúng cách để giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt, viêm giác mạc và tránh các tác hại của kính áp tròng.

Các nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc các vật thể lạ trong mắt có thể gây ra . Vi sinh vật, nấm, vi khuẩn hoặc amip cũng có thể xâm nhập mắt thông qua kính áp tròng.

Những thói quen xấu khi sử dụng kính áp tròng như bảo quản kính không hợp vệ sinh, ít vệ sinh kính và mắt, không thường xuyên thay thế kính mới, đeo kính qua đêm, đeo kính nhiều giờ đồng hồ chính những nguyên nhân chủ yếu gây nhiễm trùng mắt và viêm giác mạc theo báo cáo của CDC.

Vì kính áp tròng tiếp xúc trực tiếp với mắt nên người dùng phải thay thế nó thường xuyên, Tiến sỹ Piracha cho biết: “Kính áp tròng sử dụng lâu có thể xuất hiện một loại amip tên là Acanthamoeba, loại amip này gây viêm giác mạc, sau đó có thể dẫn đến suy giảm thị lực vĩnh viễn hoặc mù loà”.

Theo courier-journal

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>