Nên ăn gì trước khi uống rượu để không say trong ngày tết?

Ăn gì trước khi uống rượu để không say?	Ăn măng tây giúp bảo vệ gan khi uống nhiều rượu

Dưa muối và các thực phẩm lên men 

Dưa muối và các thực phẩm lên men rất giàu chất điện giải và nước muối giúp bạn ngăn chặn những cơn buồn nôn. Vì thế bạn nên ăn những món ăn này kèm ít cơm trước khi uống rượu.

Hạnh nhân

Một trong những món ăn lành mạnh nhất và tốt nhất mà bạn nên ăn trước khi uống rượu hoặc bia đó là hạnh nhân. Với hàm lượng các vitamin có trong hạnh nhân có tác dụng cân bằng dạ dày nên khi bạn uống rượu sẽ không bị say.

Măng tây

Măng tây chứa các acid amin rất tốt cho cơ thể. Những acid này giúp chuyển hóa rượu và bảo vệ các tế bào của gan không bị tổn thương khi uống rượu.

Sữa

Đừng bỏ qua loại đồ uống này khi có ý định nhập cuộc chè chén. Đó là bởi vì sữa tạo thành một lớp bảo vệ ở dạ dày và làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào cơ thể.

Ăn gì trước khi uống rượu để không say?	 - Ảnh 1“Nạp” một ly sữa trước khi uống rượu sẽ làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào cơ thể

Dầu olive

Một muỗng dầu olive sẽ giúp ngăn chặn những cơn buồn nôn gây khó chịu. Dầu olive giúp tạo thành một lớp dày bám vào trong ruột, bảo vệ dạ dày không bị cồn trong rượu gây tổn thương.

Trái cây

Trái cây rất giàu vitamin và các khoáng chất cũng như hàm lượng kali cao giúp duy trì và cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Trái cây cũng là một trong những biện pháp ngăn chặn những cơn buồn nôn hiệu quả.

Nước ép rau xanh

Rượu khử  nước và các chất điện giải cũng như các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Việc bổ sung một cốc nước ép rau xanh sẽ cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất quan trọng như vitamin, khoáng chất cần thiết tăng cường cho cơ thể không bị mất nước khi uống rượu. Vì thế bạn nên uống một cốc nước ép rau xanh trước khi uống rượu. Một số nước ép rau xanh có lợi như rau chân vịt, cải xoăn, cần tây và dưa chuột. Ngoài ra bạn có thể uống nước ép táo, chanh hoặc nước gừng.

Nước

Điều này nghe có vẻ khá vô lý. Tuy nhiên, rượu làm cơ thể bị mất nước – một trong những nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy đau đầu khi uống rượu. Vì thế bạn nên uống nước trước và trong quá trình uống rượu.

Ăn gì trước khi uống rượu để không say?	 - Ảnh 2Uống nước trước khi uống rượu là cách đơn giản nhưng rất công hiệu 

Dưa chuột

Dưa chuột có chứa tới 95% là nước, vì thế bạn nên ăn một vài lát dưa chuột trước khi uống rượu để cơ thể không bị mất nước. Dưa chuột không chỉ cung cấp nước cho cơ thể mà còn giúp loại bỏ những ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, dưa chuột còn chứa một lượng nhỏ các chất như đường, vitamin B và các chất điện giải giúp ngăn chặn cường độ những cơn đau đầu sau khi uống rượu. Ngoài dưa chuột, dưa hấu cũng là một sự lựa chọn thông minh.

Theo 24h

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>