Giới thiệu bài thuốc hay từ cây thìa là

hay thì là có tên khoa học Anethum graveolens. Là một loại rau quen thuộc có từ lâu đời và không thể thiếu trong nhiều món.

Ngoài làm gia vị trong , lá, quả và hạt thìa là còn được dùng để làm chế biến thức ănvà làm . Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy thìa là có thể phòng trừ tiêu chảy và hạn chế ngộ độc thực phẩm, nên ăn nhiều thìa là trong bữa ăn hoặc sau bữa liên hoan uống ly trà hãm hạt thìa là sẽ rất tốt cho tiêu hóa và tránh , tránh tiêu chảy.Hạt được dùng để lấy dịch chiết điều chế chữa đầy bụng ở trẻ sơ sinh hoặc ngậm chữa đau răng. Ngoài ra còn có tác dụng chữa vữa động mạch, tăng huyết áp, cứng mạch não dẫn tới nhức đầu, dùng liều như dưới dạng hãm: 1 – 2 thìa cà phê hạt thìa là trong một lít nước sôi hoặc 50 – 100ml dịch chiết chia uống trong ngày, nhưng chỉ uống 2 lần, liên tục trong nhiều ngày. Khi có triệu chứng khó ngủ hoặc bị kích thích nhiều quá, cũng có thể uống trà thìa là trước khi ngủ.

Đông y cho rằng, lá thìa là có tác dụng kích thích sự bài tiết , gia tăng lượng thải ra, nhờ đó làm giảm các cơn đau quặn do rối loạn đường tiết niệu như viêm thận, viêm bàng quang, sỏi thận.

Theo Afamily

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>