Đường từ tinh bột cũng rất dễ gây sâu răng

Trong một ngày, bạn thường ăn từ hai đến ba mặn, những này với người Việt Nam thường không thể thiếu được cơm đối với các bữa chính, hoặc hay bún, … với bữa sáng. Cơm, hoặc bún… đều có thành phần là . Có một điều hẳn ít người biết, đó là không chỉ những có vị ngọt mới chứa đường, cấu tạo của cũng có đường. Lượng đường trong có thể không nhiều như trong những đồ ngọt khác nhưng nó cũng mang tới những tác hại nhất định tới sức khỏe răng miệng.

Khi bạn ăn cơm chẳng hạn, lượng đường chứa trong thứ đồ ăn từ tinh bột này ngay lập tức chuyển hóa thành đường hữu cơ tác dụng xuống men răng, nếu để lâu sẽ làm mất khoáng men răng, và dễ dàng gây ra . Bạn cũng gặp phải điều tương tự ngay cả khi ăn sáng với các món ăn từ tinh bột như xôi lạc hay phở gà.


phở làm từ tinh bột cũng có chứa đường

Đường cũng có trong bát cơm hằng ngày của bạn

Tất cả những thức ăn có tinh bột đều mang tới nguy cơ hỏng men răng do tác dụng của đường. Thế có nghĩa là dù bạn không phải là một người hảo ngọt, chỉ ăn những bữa chính trong ngày và ít khi ăn đồ ngọt, bạn cũng cần phải hết sức chú ý tới nguy cơ sâu răng do đường gây ra.

Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa nguy cơ này bằng những cách thật đơn giản. không chỉ cần đều đặn hai lần một ngày mà còn cần phải đúng cách. Bạn cũng không nên quá nhanh, hãy từ từ như một khoảng thời gian thư giãn trong ngày. Sau bữa ăn hãy nhớ súc miệng thật kỹ, sử dụng chỉ nha khoa khi cần nếu bạn thấy thức ăn vẫn còn vướng trong răng.

Theo TNO

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>