Dị ứng thuốc nguy cơ chết người

Dị ứng thuốc - nguy hiểm chết người!Thuốc là nguyên nhân phổ biến nhất gây

Kết quả nghiên cứu cho thấy, từ năm 1999 đến năm 2010, thuốc là nguyên nhân phổ biến nhất gây sốc phản vệ, liên quan đến gần 59% các trường hợp tử vong.

Trong số các ca tử vong do sốc phản vệ với thuốc, kháng sinh chiếm 40%. Loại thuốc gây dị ứng phổ biến tiếp theo là radiocontrast agents, thường được sử dụng trong các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh. Tiếp đến là các loại thuốc dùng trong hóa trị liệu để điều trị ung thư.

Theo giải thích của Viện Dị ứng, hen suyễn và miễn dịch học Mỹ, dị ứng xảy ra khi hệ miễn dịch phản ứng quá mức với chất gây dị ứng, giải phóng các hóa chất trên một khu vực cơ thể, gây ra các triệu chứng như phát ban hoặc ngứa trong miệng hay cổ họng.

Phản ứng nghiêm trọng hơn được gọi là sốc phản vệ, đó là khi cơ thể phản ứng quá mạnh với các chất gây dị ứng và có thể làm xuất hiện các triệu chứng như khó thở, thở khò khè hoặc sưng cổ họng.

Theo N.N (Phunuonline)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>