Có nên tẩy mụn bằng cách dùng nước tiểu?

Có nên tẩy mụn bằng nước tiểu? chứa nhiều ure là một chất tẩy da rất tốt

Tờ Telegraph mới đây đã đưa tin về bí quyết trị mụn bằng nước tiểu đang được lan truyền chóng mặt trong các phụ nữ người Anh. Theo đó, phương pháp này vừa “” vừa tiện lợi, được xem là một phương pháp làm đẹp kỳ diệu.

Bác sỹ da liễu Neal Schultz (New York, Mỹ) cho biết: “Nước tiểu bao gồm 95% là nước, 5% còn lại là ure và các chất khác. Ure là một chất tẩy tế bào chết nên nó có thể sử dụng như một chất chăm sóc da”.

Ure có thể hoà tan các chất sừng trên da, loại bỏ các lớp chai sạn và cho một làn da mịn màng hơn, nó còn là chất giữ nước, cho da nên các loại kem dưỡng da thường chứa 10 – 15% nồng độ ure. Ở nước tiểu, nó chỉ ít hơn 5%.

Neal Schultz khuyên bạn đừng vì một thành phần nào đó có chút công dụng và có vẻ “tự nhiên”, mà muốn sử dụng nó ra sao cũng được. Hãy lựa chọn trà xanh, nước giấm chanh táo và dầu từ cây trà (tên sinh học là Melaleuca alternifolia, xuất xứ ở Úc) để thay thế và đây là những liệu pháp chăm sóc da hiệu quả.

Theo Womenshealthmag

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>