Cách để phòng ngừa bệnh nha chu ở tuổi trung niên

Ảnh minh họa

Bệnh nha chu là tình trạng nhiễm trùng những mô xung quanh răng (nướu răng, nha chu và ổ răng). Bệnh nha chu ngày càng được mọi người quan tâm, vì nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy mối tương quan giữa nha chu và các bệnh khác như tim mạch, đột quỵ, đái tháo đường và loãng .Dấu hiệu nào cho biết bạn đã bị bệnh nha chu?Nếu bạn có một hay nhiều dấu hiệu sau đây, có thể bạn đã bị bệnh nha chu:
-Nướu bị chảy máu khi đang chải hoặc làm sạch bằng chỉ .
-Nhận thấy có khoảng trống đang phát triển giữa các răng.
-Nướu sưng đỏ và đau.
-Răng có vẻ dài hơn lúc trước.
-Nhận thấy hơi thở có mùi hôi.
-Phát hiện thấy mủ giữa nướu và răng.

Diễn tiến của bệnh nha chu như thế nào?
Bệnh rất thầm lặng nên người bệnh thường ít chú ý. Các nướu bị sưng to rồi tự xẹp xuống làm người bệnh lầm tưởng là bệnh tự lành. Cứ thế, nếu bệnh nhân không kịp thời thì lớp mô nâng đỡ răng, dây chằng sẽ bị phá hủy và làm tiêu xương ổ răng, răng bị lung lay và cuối cùng sẽ mất răng dù răng còn nguyên vẹn, không bị sâu.

Vậy cần làm gì để và điều trị bệnh nha chu?
Để phòng ngừa bệnh nha chu nói riêng và các bệnh nói chung, chúng ta cần phải vệ sinh thường xuyên và đúng cách sau khi ăn và trước khi đi ngủ để ngăn chặn tình trạng nướu và nha chu.

Khi đã bị viêm nướu, phải tích cực điều trị để không bị viêm nha chu. Trường hợp mắc phải bệnh viêm nha chu, cần tích cực điều trị sớm với thái độ hợp tác triệt để. Hiện nay, để điều trị bệnh nha chu ngoài việc cạo vôi răng và nạo túi, còn có phương pháp mới, nhẹ nhàng hơn (bơm thuốc vào gốc răng) sẽ chấm dứt tình trạng nha chu tiến triển.

Theo TTO

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>